ฮวงจุ้ย ดวงจีน ฤกษ์ยาม สุสาน ฮวงซุ้ย โหราศาสตร์จีน

ตอบปัญหา ฮวงจุ้ย ดวงจีน ฤกษ์ยาม โปรแกรม => สุสานจีน บรรพบุรุษ ( ฮวงจุ้ย ฮวงซุ้ย ) => Topic started by: unicza on 21 ธ.ค. , 2015, 08:00:08 am

Title: เชงเม้งฤดูหนาวกับปัญหาที่เกิดขึ้น
Post by: unicza on 21 ธ.ค. , 2015, 08:00:08 am
1.เมื่อวานทางครอบครัวได้ไปไหว้เชงเม้งตามปกติ แต่ขณะที่เข้าไปถึงหลุมศพพบว่ามีหญ้าขึ้นแน่นขนัดตา แน่นชนิดที่ว่าไม่สามารถเดินขึ้นไปไหว้ประธานได้ หลุมแรกมีต้นกระถินขึ้นช่วงช่องทางเดินก็ได้ทำการถอน(ไม่เชิงเรียกว่าถอนเพราะว่าหน้าดินไม่ขึ้นเนื่องจากรากแข็งแรงมาก จึงใช้เป็นวิธีการหัก และการหมุนจนต้นขาด) และที่สำคัญเจอต้นมัยราพขึ้นเต็มหลุมเลย (ผู้ใหญ่ในบ้านสอนเอาไว้ว่าไมยราพขึ้นไม่ดี เพราะเป็นเทียงล้อตี่หมั่งหรือแหสวรรค์ รากจะชอนไชลงไปทำลายหลุม ) กระดาษที่ไหว้ก็ไม่ได้เผาต้องออกมาเผาริมสระน้ำ

ไปหลุมที่สอง หนักขึ้นไปอีกเพราะว่าต้องไหว้แซกี ไหว้ไม่ได้เลย ต้องใช้มีดคอยถากหญ้าพอที่จะวางของไหว้บนหลุมได้ และบริเวณหนวดกุ้งมีต้นกระถินเส้นผ่านศุนย์กลางประมาณ3นิ้วได้ขึ้นอยู่ซึ่งใหญ่มาก แล้วได้ทำการหักต้นทิ้งเพราะดึงไม่ไหวบริเวณลานหน้าหลุมเริ่มมีรอยร้าว รบกวนถามว่าการกระทำข้างต้นจะเป็นผลอะไรมากไหม และมีวิธีแก้อย่างไร

2.วันนี้ได้คุยกับคนใกล้บ้านเขาบอกว่าปีนี้ที่มูลนิธิไม่ให้ถอนหญ้าเลยเพราะมีบทบาททางฮวงจุ้ย แต่ขณะเดียวกันกับที่บ้านผมไปไหว้กลับไม่มีใครบอกอะไรเลย จึงอยากฝากให้แจ้งและประชาสัมพันธ์ในเว็บไซต์หรือเฟสบุ๊คให้คนที่จะมาไหว้รู้ตัวและจะได้เตรียมการถูกด้วย เพราะว่าไหว้มา20ปีแล้วยังไม่มีครั้งไหนที่เจอแบบนี้มาก่อน ขอบพระคุณครับ
Title: Re: เชงเม้งฤดูหนาวกับปัญหาที่เกิดขึ้น
Post by: fengshui on 23 ธ.ค. , 2015, 02:39:07 pm
ข้อมูลทั้งหมดส่งให้ อจ.ใหญ่แล้วครับ

ขอให้คุณช่วยติดต่อ คุณวรรณ 02-234-9358 รอรับเรื่องอยู่ครับ

ขออภัยในความไม่สะดวก