17 มิ.ย. , 2024, 01:14:53 am

Author Topic: *** คุณพ่อยิงแล็ปท็อปของลูกสาวเพราะโพสต์ต่างๆ ของเธอบน Facebook  (Read 4901 times)

fengshui

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
ลูกสาวของคุณพ่อที่เป็นข่าวคนนี้ ได้ใช้ Facebook ของเธอในการโพสต์ข้อความเกี่ยวกับความยากลำบากในบ้านของเธอ ที่จะต้องคอยทำงานบ้านต่างๆ เช่นการเก็บเตียง หรือทำความสะอาดบ้าน โดยเธอจะเขียนข้อความว่ากล่าวคนในครอบครัวของเธอเช่น "เธอไม่ใช่ทาสของคนในครอบครัว" หรือ "ถ้าอยากให้เธอทำงานบ้านให้ทั้งหมด ก็น่าจะจ่ายเงินให้เธอด้วย"
 
เมื่อคุณพ่อได้ไปเห็นโพสต์ต่างๆ นี้บน wall ของเธอตอนที่เขากำลังจะอัพเกรดซอฟต์แวร์ให้ เขาจึงไม่พอใจและพิมพ์ข้อความเหล่านี้มาอ่านและบันทึกวีดีโอขึ้นไว้บน YouTube ด้วย และหลังจากที่คุณพ่อได้ว่ากล่าวสั่งสอนลูกสาวของเขาจบแล้ว เขาก็ปิดวีดีโอนี้ด้วยการใช้ปืนพกขนาด .45 ยิงใส่แล็ปท็อปลูกสาวไป 9 นัดเต็มๆ แล้วบอกว่าถ้าอยากได้ใหม่ก็ให้ไปซื้อใช้เอง
 
วีดีโอดังกล่าวนี้ ตอนเขียนข่าวก็มีจำนวนการเข้าชมแล้วกว่า 18 ล้านครั้ง และก็มีความเห็นต่างๆ มากมาย ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย วีดีโออยู่ท้ายข่าวครับ
 
ที่มา : Blognone
fengshui

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
ก่อนจะวิจาร์ณกันอยากให้ตามไปอ่านข่าวที่นี่ก่อนครับ http://mashable.com/2012/02/11/dad-addresses-facebook-laptop-shooting/
 
คุณพ่อเขาเองก็ไม่ได้บอกอะไรมาก แต่เขาได้พูดกับลูกสาวเขาแล้วและผลสรุปออกมาลูกสาวเขาก็โมโหอยู่ แล้วก็คุยกันยาว พอคืนดีกันได้ ตัวพ่อก็เสนอให้ลูกสาวเขาอ่าน Comment ในYoutube ว่ายังไงบ้าง ลูกสาวเขาก็แปลกใจมากกว่า คนทั่วไปบอกว่าตัวหล่อนจะกลายเป็น คนติดยา ใจแตก ท้อง แล้วก็กลายเป็นสาวระบำเปลื้องผ้าแน่นอน(เป็นอาชีพอันดับหนึ่งที่ คน Comment คิดว่าลูกสาวเธอเป็นแน่ๆ) ซึ่งตัวลูกสาวเขาก็บอกว่า มันก็แค่คอมล่ะนะ และยังบอกคนเป็นพ่อว่าช่วย Comment ถามกลับไปที่ว่า สำหรับลูกวสาวที่พ่อยิงคอมพังนั้น มีอะไรที่น่าสนใจกว่าอาชีพสาวเปลื้องผ้าไหม เพราะเธอไม่ค่อยสนใจอาชีพนี้เท่าไหร่.......
 
และผลที่ตามมารุนแรงมากกว่าเรื่องในครอบครัวคือกลายเป็นคนดัง แล้วก็มีคนมาขอสัมภาษ์ณเยอะมากแต่แกไม่ไปเลย อ้อเดิม แกพยายามหาทุนบริจาคให้ที่นี่ http://www.mda.org/ ทั้งเดือนได้ 320$ แต่พอเกิดเรื่อง แกก็หาทุนต่อ สองวันได้มา 3000$ แล้วก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
มีคนแจ้งตำรวจด้วยให้มาดู มีคนจากหน่วยงานบางอย่างมาดูด้วย แต่ก็ไม่มีอะไรผ่านไปได้ด้วยดี
 
สุดท้าย แกกับลูกสาวได้เรียนรู้ร่วมกันว่า อะไรก็ตามที่โพสออนไลน์ อาจจะติดตามหลอนเราไปชั่วชีวิต เพราะตัวพ่อกับแม่ เด็กสอนลูกเสมอว่า คอมเม้นเล็กๆ แย่ๆ ตัวเดียวในอดีตอาจจะทำให้การหางานดีๆ มีผลได้หรือแม้กระทั่ง ทำให้ต้องออกจากงานที่ทำอยู่ได้ เช่นเดียวกับตัวพ่อเองที่ Clip อันเดียวบน Youtube จะติดตามหลอกหลอนตัวพ่อไปชั่วชีวิต เหมือนสิ่งที่ลูกสาวโพสใน FB ของตัวเอง ก็ทำให้พ่อแม่เจ็บปวดไปนานเช่นกัน ฉะนั้นแกอยากให้ลูกสาวคิดดีๆ ก่อนจะแชร์ความคิด ออนไลน์อะไรลงไปในโลกออนไลน์ครับ
 
ต้นฉบับสรุปเรื่อง ลองตามไปอ่านดูนะครับ
 
เรื่องนี้พออ่านๆไป มีมากกว่า เรื่องพ่อยิงคอมลูกสาวแฮะ
 
***จริงๆลูกสาวซ่อน Privacy status ที่ว่าพ่อตัวเองบน FB แล้ว
แต่ว่าพ่อดันไปเห็นเข้าตอนที่กำลัง Upload รูปขึ้นไปบน FB page ของหมาของครอบครัวอยู่