ฮวงจุ้ย ดวงจีน ฤกษ์ยาม สุสาน ฮวงซุ้ย โหราศาสตร์จีน

ตอบปัญหา ฮวงจุ้ย ดวงจีน ฤกษ์ยาม โปรแกรม => ฮวงจุ้ย ดวงจีน ฤกษ์ยาม => Topic started by: maekai on 04 ก.ย. , 2010, 02:01:42 pm

Title: ใช้ฤกษ์ปลอดภัยเป็นฤกษ์หมั้นและแต่งได้ไหม
Post by: maekai on 04 ก.ย. , 2010, 02:01:42 pm
กราบเรียน อาจารย์ที่เคารพ
พอดีญาติถามมาว่า ลูกสาวเค้าอยู่กินและแต่งงานอย่างถูกต้องกับฝ่ายชายที่เมืองนอกเลย ฝ่ายชายเป็นคนจีนที่อยู่ที่อเมริกา (โดยไม่ได้บอกให้พ่อของลูกสาวทราบ เพราะพ่อเป็นคนหัวโบราณมาก อาจรับไม่ได้)ตอนนี้ลูกสาวเค้าได้ใบเปลี่ยนเป็นคนที่อเมริกาได้แล้ว ฝ่ายชายอยากมาเมืองไทยเพื่อขอและทำให้ถูกธรรมเนียม เคยอ่านข้อที่มีคนถามมาว่าถ้าอยู่กินแล้วไม่ต้องหาฤกษ์แต่งแล้ว ใช่ไหมคะ แต่ญาติก็อยากให้มีพิธีและธรรมเนียม จึงถามว่า ฤกษ์ปลอดภัยนำมาใช้ในเหตุการณ์อย่างนี้ได้ไหมคะ รบกวนอาจารย์ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ขอบพระคุณมาในที่นี้ด้วยค่ะ
Title: Re: ใช้ฤกษ์ปลอดภัยเป็นฤกษ์หมั้นและแต่งได้ไหม
Post by: fengshui on 06 ก.ย. , 2010, 02:03:28 am
หากทิศหลังบ้าน และทิศหัวนอนไม่ได้ติดอสูร  ก็ควรเป็นฤกษ์ส่งเสริมไปจะดีกว่าครับ
Title: Re: ใช้ฤกษ์ปลอดภัยเป็นฤกษ์หมั้นและแต่งได้ไหม
Post by: maekai on 06 ก.ย. , 2010, 11:44:35 am
ฤกษ์ส่งเสริมเป็นอย่างไง ต้องส่งหาฤกษ์ไหมคะ
Title: Re: ใช้ฤกษ์ปลอดภัยเป็นฤกษ์หมั้นและแต่งได้ไหม
Post by: fengshui on 07 ก.ย. , 2010, 04:02:52 am
ฤกษ์ที่ถูกต้องกับทิศหลังบ้าน ทิศหัวเตียง ดวงเจ้าบ่าว เจ้าสาว พ่อแม่ทั้ง 2 ฝ่ายครับ

ดูหมวดบริการ ฤกษ์แต่งงานครับ
Title: Re: ใช้ฤกษ์ปลอดภัยเป็นฤกษ์หมั้นและแต่งได้ไหม
Post by: maekai on 08 ก.ย. , 2010, 12:53:15 pm
กราบเรียนถามอาจารย์ที่เคารพ
ญาติบอกมาว่า 1. ฝ่ายชาย พ่อจริงเสียไปแล้ว แม่ปัจจุบันอยู่กับพ่อเลี้ยง ที่อเมริกา และจำเวลาเกิดของฝ่ายชายไม่ได้ จำได้แค่วันที่ เดือน และ ปีเท่านั้น ส่วนตัวแม่ผู้ชาย ก็จำวันเวลาเกิดของพ่อผู้ชายไม่ได้เลย ด้วยคะ
                    2. ทั้งลูกสาวของญาติกับฝ่ายชาย จะบินมาเมืองไทย แต่จะพักที่โรงแรม แล้ว ทิศหัวเตียง คืออะไร เพราะ บ้านที่เมืองนอกไม่มี เช่าอะพาร์คเมนต์ อยู่กันที่เมืองนอกค่ะ
 อย่างนี้จะส่งรายละเอียดอย่างไรดีคะ

รบกวนอาจารย์ชี้แนะด้วยค่ะ
Title: Re: ใช้ฤกษ์ปลอดภัยเป็นฤกษ์หมั้นและแต่งได้ไหม
Post by: fengshui on 10 ก.ย. , 2010, 03:37:03 am
1. พ่อแม่ ใช้แต่ปีเกิดครับ
2. ทิศหัวเตียง ไม่ต้องดู เพราะเป็นโรงแรม ไม่ใช่เรือนหอ