04 ส.ค. , 2021, 12:49:49 am

Author Topic: เรียนปรึกษาจะเปิดร้านขายกาแฟ  (Read 2901 times)

li cai xi

  • Newbie
  • *
เรียนซือเฮีย
ผมจะเปิดร้านขายกาแฟและเครื่องดื่ม จะขอเรียนปรึกษาว่าจะจัดร้านคร่าวๆแบบนี้  หน้าร้านกว้าง10ม. มีประตูทางเข้าอยู่อยู่ตรงกลางที่195องศา บริเวณพื้นที่ตรงกลางในร้านจะวางโต๊ะเก้าอี้ให้ลูกค้านั่ง  จากประตูลึกเข้าไป8ม.เป็นผนังด้านในสุด(เป็นบาร์สำหรับรับออร์เดอร์และปรุงเครื่องดื่ม อยู่ตรงกับประตูร้าน)พิงที่15องศา บนผนังนี้ด้านบนเป็นตู้แบบแขวนสำหรับเก็บของมีบานประตูแบบทึบและมีป้ายแสดงราคาเครื่องดื่มติดไว้ ด้านล่างของตู้แขวนเป็นเคาน์เตอร์เตี้ยยาววางชิดผนัง มีซิ้งค์ล้างถ้วยกาแฟและเป็นที่วางอุปกรณ์เครื่องปั่น เตาไมโครเวฟ เครื่องปรุงและอื่นๆ  หน้าผนังนี้จะเป็นบาร์รับออร์เดอร์และเก็บเงินอยู่ตรงกลาง(คนรับออร์เดอร์จะต้องยืนหันหน้าไปที่ประตู) ด้านซ้ายมือของคนเก็บเงินจะวางตู้โชว์ขนมเค็ก ด้านขวามือของคนเก็บเงิน(บนเคาน์เตอร์เดียวกัน)จะวางเครื่องชงกาแฟ(เครื่องเอสเพรสโซ่)หันด้านหลังเครื่องให้ประตูร้าน ผมขอเรียนถามว่า
1. การจัดบาร์ตามที่เล่าข้างต้นถูกต้องหรือไม่ครับ (ผมยืมแนวทางการจัดร้านแบบร้านดังๆ เช่น สตาร์บัคส์ มาใช้ครับ)
2. อุปกรณ์หลักๆด้านในของเครื่องชงกาแฟจะเป็นหม้อต้มน้ำและปั๊มน้ำประกอบอยู่ภายในแล้วปล่อยแรงดันน้ำร้อนออกมาที่หัวชง เปรียบเทียบเหมือนเตาไฟสำหรับปรุงอาหารหรือไม่ครับ
3. ถ้าเหมือนเตาไฟ แล้วเราวางไว้ในตำแหน่งข้างต้น จะมีผลดีหรือเสียอย่างไรบ้างครับ(เพราะมันมีทั้งความร้อนและความเคลื่อนไหวของน้ำร้อนพร้อมกัน)
4. ส่วนตู้โชว์ขนมเค็ก ก็จะมีลักษณะการทำงานคล้ายตู้เย็น คือมีคอมเพรสเซ่อร์หมุนปั่นอยู่ภายในใต้ตู้เพื่อสร้างความเย็น
5. ผมควรเปลี่ยนแปลงแก้ไขอย่างไรบ้าง ขอคำแนะนำเพิ่มเติมหน่อยครับ

ขอขอบพระคุณล่วงหน้าครับ
li cai xi

fengshui

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
1. วัดองศาด้วยเครื่องมือใด

2. ส่งภาพผังร้าน มาที [email protected]