07 ต.ค. , 2022, 02:26:45 am

Author Topic: องศาของบ้านตึกแถว  (Read 3876 times)

heang

  • Newbie
  • *
องศาของบ้านตึกแถว
« on: 14 ต.ค. , 2007, 01:42:59 pm »
บ้านสี่เหลี่ยมด้านไม่เท่า คือบ้านดิฉันหน้าบ้านกว้างประมาณ 8 เมตร ( 2 ห้อง ) ลึกประมาณ 16 เมตร ด้านหลังบ้าน ประมาณ 12 เมตร ผนังอีกด้านจะเอียง คล้ายรูปสี่เหลี่ยมคางหมูที่มีด้านเอียงด้านเดียว เรียนถามอาจารย์ด้งนี้ค่ะ

 1.  บ้านดิฉันอยู่ในตึกแถวเดียวกับบ้านน้องชาย หน้าบ้านตรงเป็นแนวเดียวกัน แต่ดิฉันทำกิจการไม่ค่อยรุ่งเหมือนของน้องต้องย้ายไปทำงานอีกแห่งที่อยู่ใกล้กัน ( เสียค่าเช่าอีกต่างหาก ) แล้วปัจจุบันผู้ให้เช่าก็ไม่ต่อสัญญาให้ก็ต้องย้ายกับมาอีก อยากทราบว่าเป็นที่ดวงของเจ้าบ้านใช่มั้ยคะ ทั้งที่ทิศหลังบ้านเหมือนกัน

 2.  ถ้าดิฉันจัดการวางตำแหน่งที่นิ่ง และที่เคลื่อนไหว ให้ใกล้เคียงกับของน้องเป็นไปได้มั้ยค่ะว่าจะดีขึ้น เพราะประธานของบ้านเราวางในทิศเดียวกัน ( เป็นตี่จู้เหมือนกัน )

 3.  เราวางผัง 9 ช่องโดยที่ประธานเป็นตี่จู้แต่มีที่ด้านหลังกั้นเป็นห้องอย่างนี้เรียกว่าเป็นทิศเดียวกับประธานหรือเปล่าคะ คือไม่เข้าใจที่ในหนังสือจัด บ้านยุค 8 บางที่ก็แบ่งเป็น 9 ส่วนพอดี บางทีก็ไม่มีเส้นกั้น ( เส้นยาวไปเลย )เพราบ้านดิฉันมีส่วนที่เอียงล้นออกไป หรือ เราต้องจัดเก้าช่องต่างหากอีกที

      อยากจะส่งรูปถ่ายไปให้อาจารย์ช่วยดูให้ไม่ทราบว่าอาจารย์สะดวกมั้ยค่ะ พอดีดิฉันต้องย้ายที่ทำงานกลับมาที่บ้านเหมือนเดิมและกำลังปรับปรุงร้านอยากจะทำให้ถูกต้องค่ะ  ขอขอบคุณอาจารย์มากค่ะ
« Last Edit: 15 ต.ค. , 2007, 01:47:45 am by fengshui »

fengshui

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
Re: องศาของบ้านตึกแถว
« Reply #1 on: 15 ต.ค. , 2007, 01:28:58 pm »
1.+2.
ต้องดูว่า หลังบ้านเอียงเท่ากันหรือไม่
หากตั้งประธานในองศาเดียวกันหรือไม่  ประตูเปิดเหมือนกันหรือไม่
จุดนิ่งและเคลื่อนไหวในบ้านเหมือนกันหรือไม่
   
หากใช่ ก็เป็นที่ดวง หรืออาจเป็นที่ฤกษ์

3. ส่งเป็นผังบ้าน + รูปถ่ายมาได้ที่ [email protected]