30 พ.ค. , 2024, 02:18:50 am

Author Topic: ประธาน(เจ้าที่) ชิดด้านซ้ายของห้อง  (Read 7768 times)

peng

 • Guest
เรียนซือเฮีย

ผมเพิ่งเรียนขั้นต้นครับ ผมมีเรื่องอยากถามเรื่องการตั้งประธาน(เจ้าที่) ที่หลังพิง 85 องศา (E)  ห้องกว้าง 4 เมตร ประตูทางเข้าอยู่กลางด้านหน้า และแอร์ติดกึ่งกลางกำแพงด้านซ้าย (เมื่อเข้าประตู หรือ N)

กรณีที่ตั้งประธานตั้งชิดกำแพงด้านมีแอร์ (หลังพิง 85 องศา) จะได้ไหม มีตีตำแหน่งตาราง 9 ช่อง จะมีผลให้ลาภเสื่อม ลาภวิบัติ และบารมีวิบัต (ที่อยู่ด้านกำแพง หากตั้งประธานอยู่กลาง) หายชิดกำแพงไหม เพราะไม่ต้องการย้ายแอร์fengshui

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
ไม่ครับ

ภาพรวม 70% เฉพาะจุดยึดเหนี่ยวหรือประธาน 30 %
Air เป็น 1 7 ลาภเสื่อม ไม่ค่อยดีนัก แต่ไม่ถึงกับแย่

*** หากไม่ได้วัดด้วยแสงอาทิตย์ ให้ถือว่าองศาที่ได้ผิดไว้ก่อนครับ ***
peng

 • Guest


องศาวัดด้วยแสงอาทิตย์ครับ (มีรุ่นพี่ๆ วัดให้)

ถ้าตั้งเจ้าที่ชิดกำแพง (ประธานให้ผล 30%) แล้วตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ด้านบน เหนือเจ้าที่ (จุดยึดเหนี่ยวให้ผล 70%) จะช่วยได้ 100% อย่างนี้เข้าใจถูกไหมครับ


fengshui

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
ภาพรวม หมายถึงแบ่งทั้งห้องครับ ผล 70%

peng

 • Guest
ยังไม่ค่อยเข้าใจคำตอบ กรณีภาพรวมให้ผล 70% ขอถามเพิ่มเติมครับ

1. หมายความว่า ตำแหน่งอื่นๆ ทุกตำแหน่งจะให้ผล 70% ไปด้วยใช่ไหม เช่น หลังพิง 85 องศา เราตั้งเตียงนอนชิดกำแพง NE ตำแหน่ง SE,SW,S,W,E จะให้ผลแค่ 70% ใช่ไหม ส่วน NE,N,NW จะไม่ให้ผล

หรือ

2 หมายความว่า ตำแหน่งอื่นๆ (S,SW,SE,W,E) ทุกตำแหน่งจะให้ผล 100% เหมือนเดิม แต่ตำแหน่งชิดกำแพงด้าน NE,N,NW จะยังคงให้ผลที่ระดับ 70% เช่น ถ้าเป็นลาภวิบัติก็ลดลงเหลือ 70%

ขอคำอธิบายด้วยครับ


fengshui

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
ภาพรวมหมายถึง ทั้งห้อง ( ไม่ว่าจะตั้งประธานไว้ชิดซ้ายหรือขวา )

เช่น 0 องศา  ประตูเปิด SW  ดาว 3 4 มีผล 70%

หากตั้งประธานตรงกลางห้อง ประตูคือซ้ายมือด้านหน้าประธาน คือดาว 3 4 ( เหมือนภาพรวม ) อีก 30%
แต่หาก คุณย้ายประธานตามชิดฝั่งซ้าย ให้ตรงแนวประตู
ตำแหน่งประตู จะเป็นด้านหน้าประธาน ดังนั้น หน้าประธานเป็นดาว 8 8

สรุป ตำแหน่งประตูในกรณีหลังเป็นดาว 3 4 ของห้อง และเป็นดาว 8 8 ของประธาน

จริง ๆ แล้วหากคุณไม่เข้าใจ น่าจะถามในห้องเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
อธิบายในห้องเรียนจะง่ายกว่ามากครับ


     

peng

 • Guest

ซือเฮียครับ ผมขออนุญาตสรุปความเข้าใจเรื่องประธาน เพราะตามหลักวิชาของสำนักเรา เรื่องประธานและองศามีความสำคัญมาก ผมเลยอยากใช้เวลาทำความเข้าใจอย่างละเอียดให้ถูกต้องที่สุด ซือเฮียช่วยอ่านอย่างละเอียดและช่วยบอกด้วยว่าเข้าใจถูกไหม

เท่าที่พอจับความได้ พอจะเข้าใจความหมายได้ว่า การพิจารณาผลที่เกิดขึ้นจากสองเลเยอร์ของกระแสที่มีผลต่อพื้นที่เดียวกันใช่ไหมครับ คือ

เลเยอร์แรกเป็นภาพรวมที่มีผล 70% นั้น ให้เราจินตนาการเหมือนกับว่าเราพิจารณาห้องนั้นในสภาพที่ยังไม่มีเจ้าที่ (หรือสภาพ Fix ของห้องเดิมที่มีแต่ผนังห้อง เนื่องจากผนังห้องจะเป็นตัวปิดกั้นกระแสต่างๆ) ซึ่งประธานหลักในที่นี้ก็คือ หลังบ้านด้านที่อยู่ตรงข้ามประตูใช่ไหมครับ (ซึ่งเปรียบเหมือนกระแสหลักของตัวห้อง กรณีที่ตัวบ้านสร้างได้องศาที่ดีตั้งแต่แรกแล้ว บ้านหลังนั้นก็จะให้คุณโดยสภาพของตัวเอง) ซึ่งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงองศาได้นอกจากหมุนยกตัวบ้านย้ายหนีวางบนเสาเข็มตัวใหม่เลย เวลาพิจารณาจะแบ่งเป็น 9 ช่องเต็มห้องที่มี สำหรับห้องสี่เหลี่ยมซึ่งส่วนใหญ่ประธานจะอยู่กลางเสมอ สำหรับห้องที่มีลักษณะสมมาตรทางเรขาคณิต 

เลเยอร์ที่สองเป็นสภาพองศาอันเกิดจากการวางตำแหน่งประธานที่ยึดเหนี่ยว  (หรือสภาพ Flexible) ซึ่งเป็นประธานรองที่ยึดเหนี่ยวใหม่ เกิดจากการสร้างจุดยึดเหนี่ยวใหม่ หรือประธานใหม่ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เช่น เจ้าที่ พระพุทธรูป ซึ่งจะให้ผล 30%

ตัวอย่างเช่น
1.   ตัวห้องหลังพิง 0 องศา ประตูเปิด S ที่ตำแหน่งดาว 5 2 ทางด้าน NW จะเป็นบารมีวิบัติ ถ้าวางเจ้าที่ที่กลางหลังห้อง ที่ตำแหน่ง NW 5 2 จะเกิดบารมีวิบัติน้อยกว่า 70% (เกิดจาก 70% ของดาว 5 2 จากประธานหลัก และ +30%ของดาว 1 6 จากประธานรองซึ่งเป็นบารมีรอ)
2.   แต่ถ้าตัวห้องเดิมหลังพิง 0 องศา (ประธานหลัก) ประตูเปิด S ที่ตำแหน่งดาว 5 2 ทางด้าน NW จะเป็นบารมีวิบัติ ถ้าวางเจ้าที่ (ประธานรอง) ที่หลังพิง 270 องศาแทน ตำแหน่ง NW จะเป็นดาว 9 7 เกิดบารมีหนุน เมื่อให้น้ำหนักที่ตำแหน่งพื้นที่ NW แล้วจะกลายเป็น บารมีวิบัติ (70%) +บารมีหนุน (30%) จะลดทอนความวิบัติลง
3.   แต่ถ้าตัวห้องเดิมหลังพิง 0 องศา (ประธานหลัก) ประตูเปิด S ที่ตำแหน่งดาว 2 5 ทางด้าน E จะเป็นลาภวิบัติ ถ้าวางเจ้าที่ (ประธานรอง) ที่หลังพิง 0 องศาและชิดซ้ายสุดที่ตำแหน่ง NE จะเป็นดาว 7 9 ด้านเหนือตำแหน่ง NE ในแนวตรง(E และSE) จะไดรับอิทธิพลจากดาว 8 , 8 จากประธานรอง ผลรวมของตำแหน่ง E เมื่อให้น้ำหนักที่ตำแหน่งพื้นที่ E แล้วจะกลายเป็น ลาภวิบัติ (70% จากประธานหลัก) +ลาภประจำยุค (30%จากประธานรอง) ซึ่งจะลดทอนความวิบัติลงได้มาก

รบกวนซือดฮียด้วยครับ

fengshui

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
เพื่อให้เกิดความเข้าใจกันทั่ว
ท่านอาจารย์ให้สรุปกรณีนี้ในห้องเรียนแล้วครับ