05 มี.ค. , 2024, 12:30:40 am

Author Topic: ดวงชะตากับฮวงจุ้ย / ความเสี่ยงของบางวิชา  (Read 5672 times)

kpangam

  • Jr. Member
  • **
เรียนซือเฮีย

ผมได้อ่านบทความบางเว็บมีการกล่าวว่า ถ้าคุณรู้ในวิชาฮวงจุ้ย คุณสามารถฝืนโชคชะตาเป็นคนเหนือดวงได้

แต่จากประสบการณ์ที่ผมประสบมา การจะฝืนโชคชะตานั้น จะต้องกระทำตามหลักการของสำนักเราคือ อิกเต็ก ยี่เห็ง ซาฮวงจุ้ย เพราะเคยได้ประสบกับตัวเองมาแล้ว และเจ้ากรรมนายเวรถ้าตามหลักวิชาน่าจะไม่มีแต่ในการปฏิบัติที่เคยเจอมามีอยู่และสามารถบังตาไม่ให้คิดวิธีแก้ไขที่ถูกต้องได้   แต่เจ้าของบทความนั้น คาดว่าไม่ได้ทำตามหลักการนี้ และกำลังโดนคนโจมตีอยู่ นอกจากนี้ถ้าหากไปเจอซินแสบางคนใช้คำกล่าวอ้างนี้ แต่ตัวเองกำลังวิจัยผลอยู่ โดยใช้คนที่มาขอความช่วยเหลือ เป็นหนูทดลองถือว่ามีคุณธรรมหรือไม่

1.ความแตกต่างระหว่างนักวิจัยฮวงจุ้ยกับซินแสตัวจริงต่างกันอย่างไรครับ

ถ้าหากว่าเราพึ่งแต่ฮวงจุ้ยอย่างเดียวแล้วทำให้รวยได้ ถ้าอย่างนั้นซินแสฮวงจุ้ย ก็แต่งฮวงจุ้ยให้ดีๆแล้วนอนอยู่เฉยๆก็คงได้เงิน   ซึ่งคำสอนที่เคยเรียนมา สอนว่า ในโลกนี้มี อิน กับ หยาง  หยาง คือการปฏิบัติตัวการทำมาหากิน ซึ่งเป็นสิ่งที่เห็นได้ ส่วนฮวงจุ้ยเป็น อิน ซ่อนอยู่ภายใน คอยอำนวยผลให้กับ หยางให้ได้รับผลดีมากขึ้น  หรือเลวลง

ทีนี้มีอยู่ว่าบางคนในดวงไม่มีลาภในดวงเลยแต่สามารถสร้างตัว ให้มีเงินเป็นร้อยล้านได้ โดยอาศัยว่ามีวัยจรที่ดีมาหนุน และมีความพยายาม ไม่ยอมงอมืองอเท้า ดิ้นรนไขว่คว้า  ตรงข้ามกับบางคน มีดวงที่ดีเป็นดวงสละดิถี แต่ไม่มีความพยายาม แม้จะสามารถมีเงินมากได้ในระดับหนึ่ง แต่ไม่อาจรวยเป็นร้อยล้านได้ 

2.ดวงชะตามีผลในส่วนหนึ่งแต่ความพยายามของคนเป็นหลักสำคัญเช่นกันใช่ไหมครับ

คนที่รู้วิชาฮวงจุ้ยจริงๆไม่ใช่คนที่อวดอ้างวิชา  ผมเชื่อว่าสามารถฝืนชะตาหรือแก้ไขให้ตนเองเจอแต่เรื่องดีๆได้โดยไม่ตกต่ำ ซึ่งท่านอาจารย์เคย บรรยายว่าเป็น  เทวดาเดินดิน เพราะเป็นคนที่พบแต่เรื่องดีๆในชีวิต เหมือนเทวดาที่เสวยสุข ไม่มีความทุกข์   แต่การจะไปถึงขั้นนั้นได้ ผมคิดเอาเองว่าต้องดำเนินตนตาม หลัก อิกเต็ก ยี่เห็ง ซาฮวงจุ้ย โดยเริ่มตั้งแต่ คิดดี พูดดี ทำดี   เกื้อกูลผู้อื่น ปรารถนาดีต่อทุกคน  หาไม่แล้วในการฝืนดวงชะตา  นั้น จะมีอะไรบังตาให้มองวิธีแก้ไขที่ถูกต้องไม่ออก (อันนี้จากที่ประสบกับตัวเอง)

3. คนเราสามารถมีลาภได้ไม่เกินลาภในดวงที่ตัวเองมี ไม่ถูกต้องทั้งหมดใช่ไหมครับ

เพราะผมเคยเห็นดวงท่านอดีตนายก บางท่าน มีคนวิเคราะห์ว่าเป็นดวงตามกระแส ลาภในดวงไม่ได้มาก แต่ลาภแฝงในดวงมีหลายตัว ถ้าดูผิวเผิน ไม่น่าจะมาได้ขนาดนี้  ถ้าหากจะขออนุญาตเชื่อว่า ดวงชะตาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต แต่ผลของดวงชะตาขึ้นกับความพยายามของเราด้วย จะได้ไหมครับ แต่ผมขออนุญาตเชื่อว่าส่วนหนึ่งท่านมีการแก้ไขดวงชะตาบางส่วน ทำให้มาถึงขั้นนี้ได้

4.ถ้าหากคนไม่ดีรู้วิชาฝืนดวงชะตาแล้วเอามาใช้ จะมีผลในภายหลังต่อตัวเขาไหมครับ

ผลกรรมจะย้อนกลับสู่ตัวเขาในช่วงมีการเปลี่ยนยุค หรือในช่วงที่ไม่ได้ระวังแล้วมีการกระทบดาว 5 ทิศอสูรหรือทิศแตกสลาย หรือถ้าเขามีการป้องกันอย่างดี แต่ในรุ่นลูกหลาน ไม่มีความรู้ หรือรู้ไม่ถึงในวิชาฮวงจุ้ย ผลกรรมนั้นควรจะแสดงในรุ่นลูกหลานหรือไม่ครับ

ขอบพระคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะครับ

ป.ล.   ที่ผมกลัวมากๆเลยคือ ถ้าคนที่เดือดร้อน ต้องการแก้ไขชีวิตแล้วไปเจอ นักวิจัยฮวงจุ้ยที่ไม่มีคุณธรรม เอาเราเป็นหนูทดลอง นี่น่าจะอันตรายมากเลยครับ(ที่จริงเป็นสำนักอื่นครับ อ้างว่าเรียนมาหลายที่ แต่เข้าใจว่า เรียนมาไม่หมด เพราะคนสอนเขาคงดูคุณธรรมคนเรียนด้วย เลยไม่สอนหมด ต้องมาวิจัยเพิ่มมั้งครับ)

ผมเคยอ่านหลักการเขา ครับว่า  อยากได้ลาภต้องเสี่ยง เลยเสี่ยงซื้อทาวน์เฮ้าส์ ที่มีถนนแทงมาครับ เพราะอยากได้ลาภมาก  กลายเป็นหนูทดลองด้วยครับ แต่ตอนนี้ ไปอ่านหลายเว็บแล้วรู้สึกคนที่เอาหลักการเขาไปใช้ ได้ผลที่ไม่ค่อยดีโดยส่วนใหญ่ครับ   ทั้งการกระตุ้นดาว 5 เพื่อให้ได้ลาภ  การเปิดกระเบื้องเพื่อรับลาภ

ผมเป็นคนที่ชอบทดลองในสิ่งที่คนอื่นบอกว่าดี แต่หลังจากทดลองแล้ว ได้ข้อสรุปว่า วิชาของสำนักเรา ปลอดภัยที่สุด และใช้ได้ผลมากที่สุดครับ วิชาของที่อื่นคงไม่อยากลองใช้อีกแล้วครับ
« Last Edit: 16 มิ.ย. , 2008, 09:15:33 am by fengshui »

fengshui

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
1. การศึกษาฮวงจุ้ย ต้องมีการพัฒนาต่อยอดเป็นเรื่องที่ควรเป็นไป
    เช่น การใช้จานวัดแสงอาทิตย์ ใช้โปรแกรมคอมพิวเอตร์แทนการคำนวณมือ สูตรลัด ฯลฯ
    การคิดวิชาขึ้นใหม่ โดยใช้ลูกค้าเป็นหนูทดลองเป็นเรื่องที่ผิดหลักคุณธรรม

2. ดวงชะตาคืออิน การกระทำคือหยาง ต้องมีทั้งสองอย่าง

3. "คนเราสามารถมีลาภได้ไม่เกินลาภในดวงที่ตัวเองมี" มีนั้นมีเท่าใด คงเป็นเรื่องตัดสินได้ยาก

4. กรรมนั้นเป็นเรื่องแน่นอน ทำได้แค่ผ่อนหนักเป็นเบาโดยอาศัยวิชาและการทำคุณความดีเข้าช่วย

หลักวิชาของท่านอาจารย์ ได้คัดกรองมาแล้ว
หนึ่งในเป้าของวิชา ทำไปแล้ว อย่างทีได้ผลน้อยที่สุดคือไม่เกิดโทษกับเจ้าบ้าน
ดังนั้น จะเห็นได้ว่า ท่านอาจารย์ไม่มีการพูดเกินเลย
เช่น ทำแล้วจะร่ำรวยมหาศาล ฯลฯ

และจะเน้นเรื่องความพอดี
จะไม่แนะนำให้กระตุ้นลาภให้รวยเร็ว ( แต่มีความเสี่ยงมากมาย )

คิดว่าคุณคงได้อ่าน Forward Mail จากผู้ที่เดือดร้อนจากวิธีการเร่งลาภแบบมีความเสี่ยง

kpangam

  • Jr. Member
  • **
ผมไปเห็น เว็บนี้ตั้งแต่ก่อนจะมี Forward mail แล้วครับ

ด้วยความอยากรวยเร็วๆเลย  เอาหลักวิชาเขามาทดลองทำ กับทาวน์เฮ้าส์ที่ตัวเองซื้อ

ผลที่ได้ ก็เสี่ยงมากกว่าดีครับ 

วิชาของสำนักเราที่เรียน  ปลอดภัยกว่าเยอะครับ

แล้วข้อดีของสำนักเรา ดีอย่างน้อยห้าข้อ คือ

การตั้งชื่อเป็นภาษาไทยให้ง่ายๆ จำไม่ยาก
สอนในแก่นวิชา ที่ไม่ใช่กระพี้
ไม่อวดอ้างเกินจริง เช่น ทำอย่างนี้จะรวยเป็น ร้อยล้าน สองร้อยล้าน
ไม่แอบอ้าง ซินแสดังๆรุ่นเก่า หรือ อยู่ต่างประเทศ
มีการทดสอบวิชาแล้วจึงเอามาสอน

ผมยอมรับเลยครับ ว่าที่เอาของเขามาทดลองใช้ เพราะเคยได้ยินตำนาน ว่าสมัยก่อน มีซินแสระดับเทพบางคน ได้มีการเปลี่ยนแปลงดวงชะตา ของบุคคลสำคัญในสมัยโบราณ จากเดิม เป็นบุคคลธรรมดา ให้กลายเป็นคนที่สามารถ ปกครองบ้านเมืองได้ เช่น ที่เกิดขึ้นกับ จ้าวควงอิ้น   จูหยวนจาง  หลิวปัง เหมาเจ๋อตุง อาจรวมถึงเล่าปี่ด้วย ซึ่งความเป็นจริงใช่หรือไม่ก็ไม่รู้   แต่การกล่าวอ้างของเขานั้น คล้ายกับเรื่องที่เคยอ่านมา ทำให้เกิดความรู้สึกอยากทดลองทำ และก็ได้ผลในทางที่เสี่ยงมากกว่าดีครับ

แล้วถ้ามีซินแสระดับเทพในสมัยนี้จริง  ผมว่าท่านก็ต้องดูคุณธรรมของคนที่จะแก้ให้ด้วยว่าเป็นคนดีหรือไม่ เพราะถ้าคนนั้นได้เป็นใหญ่ขึ้นมา จะมีผลกระทบต่อประชาชนในวงกว้าง และผมเดาเอาเองว่าวิชานี้ผู้ที่เปลี่ยนชีวิตให้คนอื่นแบบพลิกชีวิตเลย บางทีอาจต้องรับกรรมบางส่วนของคนที่ตัวเองแก้ไขให้ด้วย ถ้าเป็นคนดีก็รับผลดีไป ถ้าตรงกันข้ามก็แย่หน่อย

แต่ซินแสที่ไม่มีคุณธรรมแล้ว เอาวิชานี้ไปเปลี่ยนแปลงชีวิตคนไม่ดี เช่น เจ้าพ่อ  หรือง่ายๆ บ่อนแถวชายแดนของประเทศบางประเทศ ผลกรรมอาจจะยังไม่ส่งผลในรุ่นตัวเองเพราะมีการป้องกันไว้อย่างดี แต่ในรุ่นลูกหลาน ไม่น่าจะพลาดครับ

fengshui

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
ลูกศิษย์ชมรมฯ หลายคนก็มีประสบการณ์แบบที่เกิดขึ้นกับคุณ
ในที่สุด ก็ต้องใช้วิธีการล้างอาถรรพ์แก้
แต่กว่าจะแก้ได้ ก็โดนผลกระทบรุนแรงไปมากแล้ว